Bạn không phải là con người của buổi sáng ? Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy? Hãy nghe lời khuyên của các nhà thiết kế để giúp bản thân cải thiện tình trạng này nhé.

Tại sao lại là kiến trúc sư chứ không phải là bác sĩ? Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt lành mạnh mà cảm thấy thật khó thức dậy vào buổi sáng thì các chuyên gia cho rằng có thể phòng ngủ của bạn chưa được thiết kế hợp lí, chưa tạo cho bạn cảm giác thật thoải mái.  Với phòng ngủ, bạn nên chọn một số mẫu thiết kế sau để tạo cho mình cảm giác sảng khoái, khỏe khoắn.

1. Chọn màu tường tươi trẻ:

Bạn nên đi ra khỏi lối mòn là phòng ngủ nên có màu tối, đen, xám đi. Hãy phá cách với các màu sắc phản ánh sáng. Nhưng nhớ không nên chọ màu bơ,màu vàng chanh nhé nếu không bạn sẽ shock khi tỉnh dậy đấy. Một màu hồng nhạt cũng là lựa chọn phù hợp cho không gian riêng của bạn.

loi-khuyen-giup-ban-khoe-khi-tih-day-1

2. Nhiều ánh sáng tự nhiên:

Cơ thể con người rất cần có ánh sáng. Chính vì thế phòng ngủ của bạn nên đặt giường ngủ ở nơi có nhiều cửa sổ, thoáng đãng. Nhưng nên chắc chắn rằng môi trường xung quanh bạn an toàn và trong lành.

loi-khuyen-giup-ban-khoe-khi-tih-day-2

Nếu  muốn riêng tư hơn, bạn hãy dùng rèm tự động và đặt chế độ hẹn giờ để rèm cuốn lên tùy góc độ.

3. Đặt đồng hồ báo thức ở nơi thoáng đãng:

loi-khuyen-giup-ban-khoe-khi-tih-day-3

Nên để đồng hồ báo thức ở những nơi như bệ cửa sổ, cạnh những đồ trang trí đáng yêu. Như vậy có thể kích thích những đôi mắt đang nửa thức, nửa tỉnh, mơ màng.

4. Bố trí không gian đọc sách:

loi-khuyen-giup-ban-khoe-khi-tih-day-4

Có thể bạn chỉ mất vài phút lướt web, đọc báo điện tử bằng điện thoại thông minh nhưng hãy tạo cho mình thới quen đọc sách buổi sáng. Chỉ mất vài phút nhưng giúp cơ thể tỉnh táo cả ngày dài.

5. Bar – cafe:

loi-khuyen-giup-ban-khoe-khi-tih-day-5

Một chiếc bàn nhỏ với máy pha cà phê ngay trong phòng ngủ chứ không phải là nhà bếp. Mùi cà phê thơm lừng buổi sáng ngay lập tức khiến bạn tỉnh táo.

Tags

 
 

3 Comments